Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English
CÔNG TY CỔ PHẦN DAP - VINACHEM

Công ty cổ phần DAP - Vinachem

Niềm vui của nhà nông

Nga hạn chế xuất khẩu phân bón trong 6 tháng

Cập nhật: 25-11-2021 03:05:04 | Tin thị trường | Lượt xem: 434

Nga hạn chế xuất khẩu phân bón trong 6 tháng

Ngày 17/11/2021 Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết Nga sẽ hạn chế xuất khẩu phân bón nitơ và phân bón tổng hợp chứa nitơ trong sáu tháng để cố gắng kiềm chế sự tăng giá trong bối cảnh giá khí đốt tăng cao.

Theo báo cáo của Reuters, Nga đã cố gắng kiềm chế lạm phát giá lương thực trong nước bằng cách giảm thuế xuất khẩu ngũ cốc năm 2021. Giá khí đốt toàn cầu thời gian gần đây tăng làm dấy lên lo ngại rằng giá phân bón nitơ sẽ tăng, ảnh hưởng đến giá lương thực.

Ông Mishustin cho rằng: Việc tăng giá khí đốt tự nhiên đã tác động tiêu cực đến thị trường toàn cầu, trong đó có thị trường Nga.

Chính phủ Nga đã quyết định hạn chế xuất khẩu nitơ và phân bón tổng hợp chứa nitơ để ngăn chặn sự thiếu hụt trên thị trường nội địa và dẫn đến tăng giá. Hạn ngạch xuất khẩu phân đạm dự kiến là 5,9 triệu tấn; Hạn ngạch đối với phân bón chứa Ni tơ tổng hợp ở mức 5,35 triệu tấn; Hạn ngạch phù hợp với xuất khẩu của Nga trong giai đoạn này. Biện pháp này nhằm ổn định nguồn cung trước vụ xuân. Hạn ngạch dự kiến sẽ được áp dụng từ ngày 1/12/2021 đến ngày 31/5/2022.

Cùng với việc các nhà sản xuất đồng ý ấn định giá cho thị trường nội địa đến cuối năm 2021, biện pháp này sẽ giúp ổn định nguồn cung cho nông dân Nga, Nga - nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, đang gieo trồng vụ đông cho năm tới, nhưng một số khu vực đã giảm sử dụng phân bón do giá trên thế giới tăng.

Nguồn: Vinanet