Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English
CÔNG TY CỔ PHẦN DAP - VINACHEM

Công ty cổ phần DAP - Vinachem

Niềm vui của nhà nông

Công ty cổ phần DAP – Vinachem tổ chức Diễn tập ứng phó sự cố hóa chất và phòng chống cháy nổ thường niên năm 2017

Cập nhật: 29-08-2017 03:07:46 | Tin công ty | Lượt xem: 6285

Công ty cổ phần DAP – Vinachem tổ chức Diễn tập ứng phó sự cố hóa chất và phòng chống cháy nổ thường niên năm 2017

Để tăng cường tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức và trách nhiệm của CBCNV của Công ty trong công tác phòng cháy chữa cháy, ứng phó sự cố hóa chất, ngăn ngừa sự cố môi trường; ngày 25/8/2017, Công ty Cổ phần DAP - Vinachem đã tổ chức buổi diễn tập PCCC, CNCH và xử lý hơi khí độc tại khu vực kho Lưu huỳnh - Nhà máy Axít Sunphuric (SA).

Tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí lãnh đạo Công ty, đại điện Công đoàn Công ty, lãnh đạo các phòng, các nhà máy và cán bộ phụ trách an toàn các đơn vị trong Công ty. Tham dự buổi diễn tập còn có đại diện cán bộ chuyên môn của Sở Cảnh sát PCCC và CHCN, Sở Công thương thành phố Hải Phòng.

Lực lượng tham gia diễn tập với thành phần nòng cốt là các chiến sĩ thuộc Đội PCCC Cơ sở của Công ty; hệ thống điều hành sản xuất của Công ty và lực lượng ứng phó tại chỗ nhà máy SA, lực lượng y tế, bảo vệ của Công ty cùng tham gia diễn tập.

Lực lượng tham gia diễn tập PCCC tập trung chụp ảnh lưu niệm trước giờ diễn tập

Lực lượng PCCC Nhà máy SA nhanh chóng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy

            Trong buổi diễn tập, các lực lượng PCCC đã phối hợp xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại bồn nấu chảy Lưu huỳnh (V0111) bên cạnh kho chứa Lưu huỳnh. Trong quá trình sửa chữa, do sơ ý công nhân sửa chữa đã để xỉ hàn rơi xuống Lưu huỳnh dẫn đến cháy, khi phát hiện ra đám cháy đã lan rộng. Việc dập cháy vượt quá tầm kiểm soát dẫn đến lực luợng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, cắt điện khu vực xảy ra cháy, gọi điện báo cháy, xử lý các tình huống công nghệ như:

Dừng máy, đóng các van hơi, khí có liên quan để cô lập khu vực cháy với các thiết bị lân cận và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy lan rộng, sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Đội PCCC Cơ sở của Công ty đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng PCCC đơn vị nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước và bình xịt  dập tắt đám cháy.  Sau hơn 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng PCCC Cơ sở của Công ty phối hợp với lực lượng PCCC đơn vị thực hiện dập tắt đám cháy.

            Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

Tình huống giả định: Trong quá trình tham gia dập tắt đám cháy có một công nhân bị ngạt do hơi khí độc của Lưu huỳnh đang được đội Cứu nạn cứu hộ và y tế di chuyển ra khỏi khu vực bị ô nhiễm và được Y tế sơ cứu hô hấp ban đầu sau đó chuyển đi Trạm y tế Công ty.

Sau 30 phút triển khai đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, Nhân viên phòng KCS thực hiện kiểm tra độ pH tại khu vực xảy ra cháy.

            Kết thúc buổi diễn tập, các thành phần tham gia diễn tập và lãnh đạo Công ty đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC cũng như tăng cường sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC đơn vị

Đại diện các Sở ban ngành, phòng Cảnh sát PCCC và lãnh đạo Công ty tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập.

            Theo đánh giá của Ban chỉ huy diễn tập, buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại chỗ đã thực hiện các thao tác rất thuần thục, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với lực lượng PCCC Cơ sở của Công ty. Thông qua công tác diễn tập, góp phần nâng cao ý thức cho cán bộ nhân viên trong công tác phòng chống cháy nổ; qua đó kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC của cở sở, rèn luyện kỹ năng thực hành, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chữa cháy cơ sở với lực lượng PCCC đơn vị, chủ động sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

            Buổi diễn tập PCCC là hoạt động thường niên của Công ty Cổ phần DAP - VINACHEM nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên và người lao động trong  toàn Công ty, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

Ban quản lý Website.