Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English
CÔNG TY CỔ PHẦN DAP - VINACHEM

Công ty cổ phần DAP - Vinachem

Niềm vui của nhà nông

Lào mong muốn nhập khẩu thêm phân bón từ Việt Nam

Cập nhật: 17-11-2021 02:38:56 | Tin thị trường | Lượt xem: 465

Lào mong muốn nhập khẩu thêm phân bón từ Việt Nam

 

Phân bón là một trong những sản phẩm nông nghiệp chính mà Lào có nhu cầu nhập khẩu và giá trị nhập khẩu tăng dần đều trong vài năm trở lại đây.

Thời gian qua, Lào xảy ra tình trạng thiếu phân bón hữu cơ và tiêu chuẩn phân bón sinh học để cung cấp cho người nông dân canh tác nhằm đạt chất lượng tốt phục vụ xuất khẩu. Chính phủ Lào hiện đang khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư nhà máy chế biến phân bón hữu cơ, sinh học để phát triển nông nghiệp sạch tại Lào.

Cụ thể, khối lượng xuất khẩu phân bón 2 quý đầu năm của Việt Nam sang Lào đã đạt gần 616.000 tấn - đạt giá trị 213 triệu USD tăng 49% về khối lượng và tăng 1,76 lần về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Các doanh nghiệp xuất khẩu phân bón của Việt Nam nếu có quan tâm hợp tác thì sau đây là danh sách các nhà cung cấp phân bón chính ở Lào hiện này bao gồm Công ty TNHH BIOFER, Công ty TNHH Birla Lào, Công ty TNHH một thành viên khai thác mỏ Lao Kaiyuan, Công ty Thuốc lá Lào, Công ty TNHH một thành viên Thương mại Soukhin, Công ty TNHH CNL TaeYeon và Công ty TNHH XNK Hàng hóa Thavone.

Nguồn: Doanhnghiephoinhp.vn