Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English
CÔNG TY CỔ PHẦN DAP - VINACHEM

Công ty cổ phần DAP - Vinachem

Niềm vui của nhà nông

Người lao động ngành hóa chất: Ưu tiên dùng hàng Việt

Cập nhật: 10-12-2019 06:50:47 | Tin tập đoàn | Lượt xem: 220

Người lao động ngành hóa chất: Ưu tiên dùng hàng Việt

Sản xuất hàng hóa chất lượng - sử dụng sản phẩm nội bộ ngành - liên kết tạo chuỗi cung ứng sản phẩm nội địa là cách Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem) hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ).

Với 70% sản phẩm hàng hóa do Tập đoàn sản xuất phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp của nông dân, gần 20% phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của xã hội và 10% phục vụ nhu cầu của các ngành kinh tế khác, Vinachem đã ý thức trách nhiệm với cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam. Hưởng ứng CVĐ, ngoài việc đẩy mạnh sản xuất, cung ứng ra thị trường các sản phẩm công nghiệp, tiêu dùng chất lượng cao, Tập đoàn còn thực hiện việc mua - bán sản phẩm lẫn nhau giữa các doanh nghiệp trong ngành. Đồng thời, tăng cường liên kết, liên doanh với các đơn vị trong việc tạo chuỗi cung ứng sản phẩm nội địa chất lượng cao như: Các công ty cao su của Tập đoàn liên kết với các nhà máy lắp ráp ôtô như: Trường Hải, Hoa Mai, Hyundai… để cung ứng lốp ôtô chất lượng, tăng tỷ lệ nội địa hóa cho sản phẩm trong nước.

Để CVĐ được triển khai hiệu quả đến từng cán bộ, công nhân viên chức, lao động (CBCNVCLĐ), Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tạo điều kiện cho NLĐ tham gia các chương trình: “Những ngày hội thương hiệu Việt”; “Đưa hàng Việt về với vùng xa”;“Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao”… giúp NLĐ có cơ hội tiếp cận với hàng Việt. Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các buổi hội thảo tuyên truyền về sản phẩm nội bộ giữa các đơn vị, tạo cầu nối để đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên ý thức được lợi ích khi sử dụng hàng Việt…

Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo từ Vinachem về trao đổi, mua - bán nội bộ giữa các đơn vị trong Tập đoàn, Công đoàn nhiều đơn vị đã làm cầu nối trong việc tìm kiếm những sản phẩm là nguyên vật liệu đầu vào của doanh nghiệp được cung cấp từ các đơn vị trực thuộc như: Các công ty phân bón đã sử dụng Ure của Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình; các đơn vị Supe Lâm Thao, Lân Văn Điển, Lân Ninh Bình đã sử dụng quặng Apatit của Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam; Công ty CP Cao su Miền Nam đã sử dụng khí nitơ từ Sovigaz; sản phẩm tẩy rửa từ Công ty CP Bột giặt Lix; Công ty TNHH MTV Apatit và các công ty phân bón sử dụng băng chuyền và lốp ôtô của Công ty Cổ phần Cao su Sao Vàng…

Ngoài việc ưu tiên sử dụng sản phẩm nội bộ trong ngành, Công đoàn Công nghiệp hóa chất còn tham gia với chuyên môn, tư vấn để hầu hết các đơn vị trong Vinachem sử dụng quần áo bảo hộ lao động và đồng phục cho cán bộ, nhân viên do các đơn vị dệt may trong nước sản xuất. Tiêu biểu, trong10 năm, Công ty Cổ phần May Đức Giang (Tập đoàn Dệt may Việt Nam) đã may hơn 10 nghìn bộ quần áo bảo hộ lao động và đồng phục cho cán bộ, nhân viên của Tập đoàn với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. 100% các đơn vị sử dụng giấy dùng trong văn phòng là sản phẩm của Tổng công ty Giấy Việt Nam.

Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam,Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam được Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và thực hiện tốt việc sử dụng sản phẩm của nhau.

Nguồn: Báo Công Thương