Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English
CÔNG TY CỔ PHẦN DAP - VINACHEM

Công ty cổ phần DAP - Vinachem

Niềm vui của nhà nông

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Vinachem" năm 2022

Cập nhật: 07-05-2022 01:36:56 | Tin tập đoàn | Lượt xem: 190

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Vinachem" năm 2022

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn do tai nạn, bệnh tật xảy ra đối với con người mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Nhằm phát huy những giá trị hết sức nhân văn ấy, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã phát động chương trình hiến máu nhân đạo và kêu gọi, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn Tập đoàn cùng tham gia hiến máu.

Sáng ngày 06/5/2022, tại trụ sở Tập đoàn, mở đầu chuỗi chương trình hiến máu nhân đạo năm 2022, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề "Giọt hồng Vinachem năm 2022".

Tham dự chương trình có bà Lê Thị Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, ông Phùng Quang Hiệp Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn, ông Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng hơn 200 tình nguyện viên là cán bộ, viên chức, người lao động tại công ty mẹ - Tập đoàn và một số đơn vị thành viên Tập đoàn đóng trên địa bàn Hà Nội cùng tham gia hiến máu.

Phát biểu tại chương trình ông Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Tập đoàn đã hưởng ứng tham gia chương trình hết sức ý nghĩa này. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để những chương trình có ý nghĩa cao đẹp như Ngày hội hiến máu tiếp tục phát triển. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi người, đồng chí kêu gọi tất cả các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của tất cả mọi người với đồng bào Việt Nam.

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Trong những năm qua, cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người lao động Tập đoàn về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Tập đoàn đăng ký tham gia hiến máu

Chương trình Giọt hồng Vinachem “Một giọt máu tình thương, một đại dương tình người” với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt ngày hôm nay đã tiếp nhận 188 đơn vị máu từ các cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động trong Tập đoàn cùng chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu.

Chuỗi chương trình hiến máu "Giọt hồng Vinachem" sẽ được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam phối hợp Đoàn Thanh niên Tập đoàn đồng loạt triển khai trong tháng 5 tại Tp. Hồ Chí Minh và các đơn vị trong Tập đoàn.

Ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn tham gia hiến máu.

Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tham gia hiến máu.

Nguồn: vinachem.com.vn