Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English
CÔNG TY CỔ PHẦN DAP - VINACHEM

Công ty cổ phần DAP - Vinachem

Niềm vui của nhà nông

DAP Đình Vũ tích cực tham gia hỗ trợ tuyên tuyền sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu bảo vệ môi trường tại Hải Phòng dựng nông thôn mới, gắn với chương t

Cập nhật: 21-10-2021 06:16:26 | Tin công ty | Lượt xem: 425

Trong 02 ngày 18 và 19/10/2021 vừa qua, Công ty DAP-Vinachem (DAP Đình Vũ) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP. Hải Phòng), tham gia hỗ trợ Hội Nông dân TP. Hải Phòng tổ chức thành công lần lượt 04 Hội nghị tuyên truyền, tập huấn công tác bảo vệ môi trường gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021 tới hội viên, nông dân xã tại 04 xã của 02 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo.

Với mục tiêu xây dựng mô hình điểm về “Hội nông dân Việt Nam tham gia thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật và kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, gắn với chương trình Dân vận khéo tuyên truyề về sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu bảo vệ môi trường” tại các xã Thanh Lương, Vinh Quang thuộc huyện Vĩnh Bảo và xã Tiên Cường, xã Đại Thắng thuộc huyện Tiên Lãng.

DAP Đình Vũ tích cực tham gia hỗ trợ tuyên tuyền sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu bảo vệ môi trường tại Hải Phòng

Tại hôi nghị, đại diện Hội Nông dân thành phố, Phòng Cảnh sát môi trường, Công ty CP DAP – Vinachem Đình Vũ đã tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, nông dân cách sử dụng an toàn thuốc bảo vệ thực vật; các biện pháp bảo vệ môi trường. Vận động nông dân thực hiện chương trình cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật và rác thải nhựa, cũng như giới thiệu các mô hình sử dụng phân bón DAP, sản xuất hiệu quả kinh tế cao, thân thiện với môi trường. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của hội viên, nông dân trong việc thu gom rác thải, chất thải trong sản xuất, sinh hoạt và khắc phục các thói quen ảnh hưởng xấu đến môi trường, góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Công ty DAP – Vinachem Đình Vũ đã giới thiệu đến người dân về sản phẩm DAP Đình Vũ, cũng như những tác dụng tốt của phân bón DAP với cây trồng và thân thiện với môi trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất phân bón chất lượng cao, đến nay Công ty đã sản xuất và cung ứng ra thị trường trên 2,8 triệu tấn phân bón DAP phục vụ sản xuất nông nghiệp trong nước. Đồng thời đã có những đóng góp rất quan trọng, trong việc bình ổn thị trường DAP nội địa, đặc biệt là vai trò điều tiết tại những thời điểm sốt giá phân bón trong nước do yếu tố đầu cơ của các nhà nhập khẩu. Hiện nay, thương hiệu và sản phẩm phân bón DAP Đình Vũ khá nổi tiếng, có chỗ đứng nhất định tại khu vực sản xuất nông nghiệp trọng điểm các tỉnh phía Nam. Với thị trường quốc tế, sản phẩm của nhà máy được xuất khẩu đều đặn đi các nước Indonesia, Philippines, New Zealand, Hàn Quốc, Myanmar, Campuchia và Ấn Độ.

Nhân dịp này, Công ty CP DAP - Vinachem Đình Vũ đã tặng hội viên, nông dân 04 xã, mỗi xã 250kg phân bón phức hợp DAP - Đình Vũ và tặng quà cho 16 hội viên nông dân khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Những món quà thiết thực này không những góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt mà còn là động lực giúp người nông dân huyện Vĩnh Bảo phát triển sản xuát nông nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Kim Xuyến - Thanh Huyền

congthuong.vn