Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English
CÔNG TY CỔ PHẦN DAP - VINACHEM

Công ty cổ phần DAP - Vinachem

Niềm vui của nhà nông

Công ty CP DAP-Vinachem: Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của lực lượng thanh niên

Cập nhật: 01-04-2022 07:17:37 | Tin công ty | Lượt xem: 514

Khẳng định vai trò cánh tay phải của Đảng, là lực lượng tiên phong trong hoạt động sản xuất của công ty, Đoàn thanh niên Công ty CP DAP-Vinachem đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa ngay từ những ngày đầu năm 2022 nhằm lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên.

Tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên điểm

Là đơn vị được Ban thường vụ Đoàn Tập đoàn Hoá chất Việt Nam lựa chọn tổ chức đại hội điểm, chuẩn bị cho đại hội Đoàn toàn Tập đoàn, ngày 11/02/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần DAP-Vinachem đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 với phương châm: “Tuổi trẻ Công ty CP DAP-Vinachem thi đua lao động và học tập, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tiên phong trong việc áp dụng chuyển đổi số vì sự phát triển bền vững của Công ty”.

Thông tin tại đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công ty DAP 1 đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Người lao động thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Phát huy vai trò xung kích, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, Đoàn Thanh niên Công ty đã thực hiện công trình “chế tạo và lắp đặt buồng khử khuẩn” đặt tại cổng C1 và cổng C2 của Công ty để phòng chống dịch bệnh. Một số công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu đã thực hiện và được gắn biển “Công trình, phần việc thanh niên” như: Công trình cải tạo cảnh quan môi trường, trồng cây xanh tại các nhà máy SA; nhà máy DAP phòng KCS…

Công ty CP DAP-Vinachem: Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của lực lượng thanh niên

Bên cạnh đó, các công trình như Làm hồ sinh thái – cây xanh cải tạo cảnh quan khu vực bãi quặng số 03 của Công ty của chi đoàn nhà máy PA, công trình số hóa tài liệu của chi đoàn khối phòng ban, công trình “đêm hội trăng rằm” hàng năm… cũng mang lại hiệu quả cao cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Ngoài ra, các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang phường Đông Hải nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7; tặng 10-20 suất quà/năm cho các gia đình chính sách, có thân nhân là thương binh, liệt sĩ tại phường Đông Hải 2… cũng là hoạt động có ý nghĩa trong nhiệm kỳ vừa qua của đoàn thanh niên.

Không dừng lại ở đó, Đoàn thanh niên Công ty CP DAP-Vinachem còn tổ chức tặng quà cho các chiến sĩ trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn phường Đông Hải 2; Phối hợp cùng Hội nông dân thành phố Hải Phòng, công ty môi trường đô thị Hải Phòng, phòng cảnh sát môi trường Công an thành phố tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường và sử dụng phân bón hiệu quả tại 04 xã của 02 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo. Tại sự kiện, đoàn thanh niên đa tổ chức trao tặng 16 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện trên; trao quà cho gia đình đoàn viên thanh niên công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Đặc biệt, các phong trào, mô hình được thành lập và duy trì đã phát huy có hiệu quả như: Xung kích trong sản xuất, tích cực tham gia công tác sửa chữa máy móc thiết bị; Tham gia các chương trình kiểm soát ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm; Trong hoạt động sáng tạo, hàng năm đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tham gia thực hiện nhiều đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất... Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn Công ty lần thứ III đã đề ra.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn thanh niên công ty đã có có 18 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào đảng và nhiều đoàn viên khác có tín nhiệm cao đang được Đảng ủy xem xét, cử đi học cảm tình Đảng. Đồng thời cũng được lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng trong các đơn vị, có 03 cán bộ đoàn là Uỷ viên BCH Đoàn khoá III đang được giao nhiệm vụ phụ trách đơn vị trực thuộc Công ty; hầu hết các đồng chí Uỷ viên BCH khác đều giữ cương vị trưởng ca, KTV, DCS của nhà máy...

Tại đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty DAP 1 đã bầu BCH khóa IV gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Ánh Dương - Bí thư Đoàn Công ty khoá III được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Công ty khoá IV nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu 13 Đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Hoá chất Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đa dạng hoạt động phát huy sức trẻ DAP-Vinachem

Cùng với việc tổ chức đại hội điểm, nhiều hoạt động đã được đoàn thanh niên công ty tổ chức hưởng ứng Tháng thanh niên 2022. Theo đó, vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty CP DAP – Vinachem đã tổ chức chương trình về nguồn cho các bạn đoàn viên trong Công ty đi dâng hương tại nhà tù Sơn La và chiến trường Điện Biên Phủ; Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Điện Biên Phủ. Đây là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội ôn lại lịch sử, hiểu được sự hy sinh quý giá của các thế hệ cha anh. Từ đó tạo động lực cho các thế hệ sau này phát huy sức trẻ, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Công ty CP DAP-Vinachem: Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của lực lượng thanh niên

Trong tháng thanh niên, đoàn thanh niên công ty còn tổ chức thực hiện quét ve và thực hiện vệ sinh tường rào xung quanh khu vực nhà hành chính công ty. Hoạt động này đã giúp công ty chỉnh trang khuôn viên theo hướng xanh sạch hơn, tạo tâm lý cho công nhân viên công ty vui vẻ hơn khi đến công ty sản xuất.

Xung kích, sáng tạo, khẳng định sức trẻ trong mọi hoạt động của công ty, Đoàn thanh niên DAP Vinachem đã và đang góp phần cùng tập thể công ty có những bước phát triển mới trong thời gian tới.

Nguồn: congthuong.vn