Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English
CÔNG TY CỔ PHẦN DAP - VINACHEM

Công ty cổ phần DAP - Vinachem

Niềm vui của nhà nông

Vinachem: xúc tiến thương mại tại Nigeria và Ghana

Cập nhật: 04-08-2017 09:26:43 | Tin tập đoàn | Lượt xem: 138

Vinachem: xúc tiến thương mại tại Nigeria và Ghana

Nhằm tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sản phẩm vào thị trường các nước Châu Phi, từ ngày 05-15/11/2016, Đoàn doanh nghiệp của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam gồm 8 đơn vị thành viên là: Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam và các công ty cổ phần: Supe phốt phát và Hoá chất Lâm Thao, DAP- Vinachem, Phân bón Bình Điền, phân lân nung chảy Văn Điển, Cao su miền Miền Nam, Cao su Sao vàng và Ắc quy Tia sang đã tham gia đoàn giao thương, xúc tiến thương mại tại Nigeria và Ghana do Bộ Công Thương tổ chức.

Nigeria và Ghana là những nước đang phát triển tại khu vực Tây Phi, có nhu cầu rất lớn về phân bón, thuốc BVTV để phát triển nông nghiệp và cũng có nhu cầu lớn về các sản phẩm săm lốp ô tô, pin, ắc quy, chất tẩy rửa…Đây là thị trường có yêu cầu về hàng hoá tương đồng với Việt Nam, nên các sản phẩm của Tập đoàn hoàn toàn đáp ứng được.

Trong khuôn khổ của chương trình, đoàn Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam đã tham gia khảo sát tại Hội chợ quốc tế Lagos, khảo sát cơ sở hạ tầng, cảng biển, kho bãi…Tham gia hai buổi hội thảo do Bộ Công Thương, Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Lagos và Phòng Thương mại và Công nghiệp Ghana tổ chức. Tại hội thảo, ông Bùi Thế Chuyên- Đại diện Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và Đại diện các doanh nghiệp tham gia đã giới thiệu những nét cơ bản về Tập đoàn, về các đơn vị thành viên và đề xuất mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp nước bạn để đưa sản phẩm của Tập đoàn vào thị trường này.

Các doanh nghiệp tham gia Đoàn nói chung đánh giá cao tính chuyên nghiệp trong việc phối hợp tổ chức Đoàn giữa vụ Châu Phi, Tây Á và Nam Á- Bộ Công Thương với Thương vụ Việt Nam tại Nigeria. Đồng thời tạo cơ sở cho các Doanh nghiệp chủ động xúc tiến bán hang vào thị trường Tây Phi trong thời gian tới.

Nguồn: vinachem.com.vn