Ngôn ngữ
  • Tiếng Việt
  • English
CÔNG TY CỔ PHẦN DAP - VINACHEM

Công ty cổ phần DAP - Vinachem

Niềm vui của nhà nông

Công đoàn CN Hóa chất Việt Nam sơ kết công tác quý III và Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn

Cập nhật: 04-08-2017 09:40:44 | Tin tập đoàn | Lượt xem: 149

Công đoàn CN Hóa chất Việt Nam sơ kết công tác quý III và Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn

Ngày 22, 23 tháng 10 năm 2016, tại thành phố Buôn Mê Thuột, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý III, triển khai công tác quý IV năm 2016 và Tập huấn nghiệp vụ công đoàn.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, các đồng chí là chủ tịch công đoàn cơ sở. Đồng chí Vũ Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Trong quý III, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thao năm 2016 khu vực phía Nam; Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh, liệt sĩ, Lãnh đạo công đoàn và Lãnh đạo Tập đoàn đã đến thăm, tặng quá các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng tại và trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng - Hà Nam, Duy Tiên - Hà nam và Thuận Thành - Bắc Ninh và tặng quà cho các đồng chí là thương binh đang công tác tại câc đơn vị trong Tập đoàn.

Cũng trong quý III, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt nam đã tổ chức tuyên dương 60 công nhân giỏi và 27 cán bộ công đoàn tiêu biểu, những người đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn giai đoạn 2014 - 2016.

Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/BTV ngày 31/8/2016 của Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam về lãnh đạo, chỉ đạo đối với các đơn vị khó khăn và chương trình công tác năm 2016. Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua góp phần giúp đơn vị ổn định tình hình để sản xuất và giúp người lao động ổn định tư tưởng, yên tâm công tác. Đồng thời, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trực tiếp đi làm việc, khảo sát tình hình đời sống việc làm và phong trào công đoàn tại một số đơn vị gặp khó khăn và có dấu hiệu khó khăn trong Tập đoàn.

Qua làm việc, khảo sát tình hình tại các đơn vụ, nhìn chung tư tưởng của người lao động đến thời điểm này không có biến động lớn, không có đơn thư khiếu kiện hoặc mất ổn định tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, tại một số đơn vị đã xuất hiện tình trạng người lao động xin thôi việc hoặc chuyển công tác, số người này lại tập trung nhiều vào các đồng chí là kỹ sư, công nhân có tay nghề cao.

Trước tình hình đó, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện một số nội dung: Tuyên truyền để người lao đông hiểu và chia sẻ với doanh nghiệp đây là những khó khăn mang tính khách quan. Người lao động cần yên tâm công tác, lao động tốt, tạo sự đoàn kết cùng doanh nghiệp từng bước tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất để phát triển; Đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt quan tâm đến phong trài thi đua tiết kiệm chi phí, lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm và có nhiều hiến kế giúp doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Thường xuyên tổng kết, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tốt trong các phong trào thi đua; Rà soát các công nhân có hoàn cảnh khó khăn để có hướng hỗ trợ tại đơn vị hoặc đề nghị Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã thống nhất cùng Lãnh đạo Tập đoàn giải quyết một số kiến nghị của cơ sở như không thu quỹ ASXH của một số đơn vị khó khăn, để lại đơn vị chăm lo trực tiếp cho người lao động. Ngoài ra còn hỗ trợ thêm cho một số CNLĐ khó khăn tại các đơn vị với tổng số tiến Quỹ ASXH Tập đoàn đợt này là hơn 1 tỷ đồng; Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cũng đã hỗ trợ các đơn vị như để lại toàn bộ kinh phí công đoàn năm 2016 cho các đơn vị khó khăn để các đơn vị tổ chức các phong trào thi đua, hỗ trợ tiền thưởng tại các giải tập thể để duy trì các hoạt động VHTT tại đơn vị; Khen thưởng thêm cho các công nhân trực tiếp sản xuất có nhiều thành tích trong năm 2016; Mua sản phẩm của Công ty Xà phòng Hà Nội để giới thiệu cho các đơn vị trong Tập đoàn; Hỗ trợ công tác đào tạo, tập huấn cán bộ công đoàn cho 8 đơn vị. Trong các dịp tổ chức tập huấn, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt nam đã tuyên truyền để cán bộ công đoàn và người lao động hiểu và chia sẻ với doanh nghiệp để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong quý IV năm 2016, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và các CĐCS sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ: Duy trì và tổ chức tốt các phong trào thi đua đến từng đơn vị. Đặc biệt là phong trào thi đua tiết kiệm, góp phần hạ giá thành sản phẩm, phong trào sáng kiến, sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm tại mỗi đơn vị; Tiếp tục làm việc với một số đơn vị có dấu hiệu khó khăn tại khu vực phía Nam để có những biện pháp tháo gỡ kịp thời; Tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm lo đến đời sống, việc làm, các chế độ chính sách của người lao động trong Tập đoàn. Công tác chuẩn bị Tết Đinh Dậu 2017 cho công nhân lao động các đơn vị; Tổ chức tập huấn cho các đồng chí là chủ tịch CĐCS, ủy viên BCH công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; Chuẩn vị chấm điểm CĐCS vững mạnh, tổng kết phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2016.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở với các nội dung: Công đoàn với công tác sắp xếp đổi mới doanh nghiệp, tác động của TPP tới hoạt động của tổ chức công đoàn; Đổi mới các nội dung hoạt động công đoàn trong tình hình mới; Vai trò của Công đoàn trong việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, quy trình tổ chức Hội nghị người lao động và các nội dung thực hiện tại Hội nghị Người lao động; Kinh nghiệm xây dựng quy chế dân chủ và các quy chế nội bộ tại đơn vị; Kinh nghiệm thương lượng ký kết thỏa ước LĐTT; Kỹ năng đối thoại...

Nguồn: vinachem.com.vn